ย้อนดู กลเกมใน MasterChef ที่แต่ละคนใช้กำจัดคู่แข่ง

ใน Masterchef Thailand มักมีโจทย์การแข่งขันที่คาดไม่ถึง ซึ่งแต่ละ ep ก็ดุเด็ดเผ็ดมันส์ไม่แพ้กัน แต่นอกจากโจทย์ กรรมการ ตัวผู้เข้าแข่งขันยังมีการเล่นเกมกันเอง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกวัตถุดิบยากๆ ให้กัน หรือการเลือกทีม เป็นอีกส่วนที่เพิ่มความสนุกให้กับรายการ มาดูกันว่ามีใครที่เล่นเกมจนทำให้คนอื่นต้องกระเด็นไปมั่งนะ


จ๋าและมะเขือ
เป็นตอนที่วัตถุดิบหลักคือ “มะเขือ” และจ๋าได้รับสิทธิ์ในการเลือกว่าใครได้ทำของหวาน ใครได้ทำของคาว โดยมีเวลา 60 นาที เพื่อทำอาหารในรอบความคิดสร้างสรรค์ ด้วยฤทธิ์มะเขือเลยทำให้เอมต้องตกรอบไป


กะปอมเเละไก่บ้าน
มาถึงคราวที่กะปอมได้แก้แค้นคนอื่นบ้าง โดยเป็นรอบการทำวัตถุดิบท้องถิ่นของไทยที่มีให้เลือก 3 อย่างคือ ปลาดุก หมูป่า และไก่บ้าน เเละกะปอมได้เล่นเกมด้วยการเลือก ไก่บ้าน ที่ยากที่สุด เพราะต้องถอนขนเเละเเล่เองทั้งตัวให้กับ จ๋า หมอตั้ม น้าจ้อน เเละกอล์ฟ จนทำให้น้าจ้อนต้องออกจากรายการไปในที่สุด เพราะปรุงไก่ไม่สุกพอเนื่องจากไม่คุ้นเคยกับเตาอบ


มินจัดทีมให้เบลล่ากับยูริ
ในครั้งที่มินได้สิทธิ์ในการคุมเกม ซึ่งมินได้เลือกจับคู่ให้ยูริกับเบลล่าอยู่เดียวกัน จนแทบจะตีกันตายในรายการเพราะมีการเถียงกันตลอดเวลา เเละไม่ผิดคาดที่คู่นี้ทำอาหาออกมาได้แย่ที่สุด จนทำให้เบลล่าต้องคืนผ้ากันเปื้อนและกลับบ้านไป


ยูริกับมะม่วงหาวมะนาวโห่
ในเทปล่าสุดที่วัตถุดิบหลักคือผลไม้ไทยๆ ที่ยูริได้รับสิทธิ์ในการเลือกผลไม้ให้กับผู้เข้าเเข่งขันคนอื่นๆ เจ้าตัวเลือก กล้วย ที่ง่ายที่สุดให้ เฟิร์ส เเละเลือก “มะม่วงหาวมะนาวโห่” ให้กับกอล์ฟไป ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ยากที่สุดในการแข่งครั้งนี้ และแน่นอนว่าทำให้กอล์ฟต้องพับผ้ากันเปื้อนคืนแล้วกลับบ้านไปตามระเบียบ

เรียกได้ว่าเป็นการค่อยๆ กำจัดเพื่อนร่วมทีมออกไปทีละคนๆ นอกเหนือจากการพยายามทำอาหารในจานของตัวเองให้ออกมาอร่อยที่สุด เเละนี่ก็คือความสนุกอีกอย่างหนึ่งของรายการนี้

Facebook Comments